Thành Viên
Tài khoản
Giỏ hàng:
0 sản phẩm

Không gian bếp mở, các yếu tố quan trọng nâng cao kiến trúc nội thất

Chia sẻ:
  • Blogger

Tính linh hoạt trong một không gian nổi lên như một khái niệm kiến trúc đi theo sự biến đổi của xã hội. Như kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright đã nói, “Kiến trúc là cuộc sống, hoặc ít nhất là như nó đã tồn tại trên thế giới ngày hôm qua, như nó đang tồn tại hôm nay hoặc mãi mãi sẽ tồn tại.” Theo nghĩa đó, việc thay đổi bố cục của nhà bếp không chỉ là những điều chỉnh về mặt thẩm mỹ; nó phản ánh cách mọi người đang sống. Không gian bếp mở tạo ra một không gian linh hoạt hơn, trong đó các hoạt động khác nhau chia sẻ một kết nối trực quan mà không có rào cản, cấu trúc che khuất giảm tầm nhìn.

Việc loại bỏ bớt các bức tường nhà bếp cho phép tăng cường tương tác trong các khu vực và nhường chỗ cho sự trôi chảy trong không gian. Thiết kế của một nhà bếp mở liên quan đến việc sử dụng các loại sản phẩm cụ thể - mỗi loại có chất liệu, kiểu dáng và cách sử dụng riêng - phù hợp với kích thước và nhu cầu của ngôi nhà. 

Đảo bếp các yếu tố sắp xếp

Cho dù không gian hẹp, rộng, dài hay ngắn, một chiến lược để phân biệt không gian đồng thời thúc đẩy giao tiếp là sử dụng bếp đảo và bếp được trang bị như một hệ thống sắp xếp. Cùng với khả năng hình thành các kết nối không phô trương giữa nhà bếp và không gian sống, chúng có nhiều vật liệu, hình dạng và màu sắc khác nhau. Thiết kế đảo bếp mở ra một thế giới khả năng cho các nhà thiết kế và người dùng trong tương lai. Để khám phá các tùy chọn khác nhau, dưới đây chúng tôi trình bày một loạt các ví dụ đáng chú ý từ các phần 'Bếp trên đảo' và 'Bếp được trang bị'.

Đảo bếp độc lập

Bên cạnh chức năng của chúng trong nhà bếp, các hòn đảo được đặc trưng là các yếu tố đa năng. Hòn đảo hình khối với một thanh tích hợp có ngôn ngữ trang nhã với lớp sơn mài nhung mờ giúp làm dịu đi các ranh giới.

Đảo bếp có kệ đi kèm

Cùng với đảo, một bố cục mở có thể phân biệt các không gian với việc bổ sung một kệ bảng màu nâu mocha nhằm tạo ra sự chuyển tiếp hài hòa giữa nhà bếp và khu vực sinh hoạt.

Đảo như chính nhà bếp

Một sự phân chia không gian tinh tế cũng có thể được tìm thấy trong đảo bếp. Một khối với một thanh ngang màu vàng nghệ tạo ra một nơi mà khách có thể chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn khi ở trong khu vực sinh sống. Ẩn các thiết bị như máy vắt phía sau các thiết bị cao, cách bố trí phân chia căn phòng đồng thời cho phép tầm nhìn không bị cản trở.

Đảo bếp dạng tự do

Các hòn đảo có thể chơi với các hình dạng và vật liệu khác nhau tùy theo phong cách và sở thích của người dùng. Đảo kim loại hình chữ L phát sáng này cung cấp những cách mới để quản lý không gian mở.

Tự do của các yếu tố trong không gian

Xóa bỏ ranh giới truyền thống giữa nhà bếp và không gian sống, thiết kế sau đây cho phép tổ chức tự do các yếu tố. Các yếu tố đơn lẻ có thể di chuyển có chủ ý trong toàn bộ bố cục, kiểm tra ranh giới giữa các khu vực bị phân mảnh trước đó.

Bếp chữ I tuyến tính cho không gian hẹp

Trong khả năng tổ chức bố trí mở, nhà bếp có thể được sắp xếp xung quanh đồ nội thất được trang bị theo bức tường bao quanh. Cách bố trí này cung cấp một tùy chọn cho không gian hẹp hoặc thiết kế muốn ưu tiên lưu thông trung tâm của căn phòng.

Thiết bị nhà bếp như khung trong tường

Với các thiết bị được trang bị bằng kim loại nổi bật, phong cách trang nhã của nhà bếp tạo ra một không gian linh hoạt cho các hoạt động khác nhau.

Giải phóng không gian

Những phiến gỗ sồi hàng trăm năm tuổi uy tín tiếp giáp với bức tường bao quanh giúp nâng cao không gian tiếp khách và hoạt động bếp, tạo ra một khu vực chung.

Kết hợp các yếu tố và vật liệu

Với các đường nét hình học tinh tế và thuần khiết, hệ thống nhà bếp đặt riêng sau đây kết hợp các vật liệu để xác định các yếu tố của nhà bếp. Thiết kế còn tích hợp bàn ăn liền kề với nội thất âm tường.

Sử dụng toàn bộ bức tường

Có sẵn nhiều kích cỡ, với tay cầm và mặt bàn tích hợp với nhiều độ dày khác nhau, tùy chọn này mang đến một cách mới để sắp xếp các thành phần nhà bếp phù hợp với tường và cung cấp không gian cho các hoạt động linh hoạt.

Mở rộng bức tường

Với một hòn đảo chạy dọc theo phần mở rộng của bức tường, một kế hoạch mở có thể kết hợp các cấu trúc hiện có với đồ nội thất để hoạt động như một sự phân chia nhỏ – cũng như một kết nối – của hai hoặc nhiều không gian.

Bếp ẩn

Đối với các phòng hoặc văn phòng nhỏ hơn, một tùy chọn khác xuất hiện đằng sau những cánh cửa có thể thu vào đầy màu sắc. Được biết đến với chức năng nhỏ gọn, bếp nhỏ tạo ra một khung cảnh mới kết hợp hai không gian.

Trộn và kết hợp: Tạo bố cục của riêng bạn.

Mô-đun đảo

Mô-đun kết hợp

Mô-đun cao

Nguồn : Internet tổng hợp và chỉnh sửa bổ sung bởi Nicekitchen.com.vn

Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành