Thành Viên
Tài khoản
Giỏ hàng:
0 sản phẩm

7 mẹo thiết kế tối đa hóa không gian nhà bếp

Chia sẻ:
  • Blogger

Cho dù trong một studio nhỏ gọn hay trong một nhà hàng được gắn sao , thiết kế nhà bếp đòi hỏi sự chú ý đặc biệt để làm cho công việc chuẩn bị thức ăn trở thành một trải nghiệm thú vị; với đủ không gian cho tất cả các chức năng cần thiết và không cần đến những chuyển động vô ích. Lý thuyết về “tam giác vàng” hay “tam giác công việc nhà bếp” đã được hình thành cách đây 100 năm nhưng vẫn có giá trị và hữu ích trong việc xác định bố cục và tổ chức các chức năng. Về cơ bản, ba yếu tố chính của nhà bếp nên được đặt ở mỗi đầu của tam giác: bồn rửa, tủ lạnh và bếp, với chức năng tương ứng là dọn dẹp, lưu trữ và nấu nướng. Theo nguyên tắc của nó, mỗi cạnh của tam giác phải dài từ 1,20 đến 2,70 mét và chu vi không được nhỏ hơn 3,96 mét hoặc lớn hơn 8 mét.

Tất nhiên, không phải lúc nào cũng có thể có kích thước và tỷ lệ lý tưởng để thực hiện loại nhà bếp này, đặc biệt là khi chúng ta tính đến kích thước ngày càng nhỏ của các căn hộ hiện tại. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để làm cho các hoạt động hàng ngày hiệu quả hơn ngay cả trong những căn bếp chật hẹp. Dưới đây là tuyển tập các mặt hàng và sản phẩm có thể tăng không gian và hiệu quả của nhà bếp mà không cần phải thêm dù chỉ một mét vuông.

Đặt trọng tâm vào thiết kế chức năng tủ

Nhiều loại đồ dùng, đồ tạp hóa và phụ kiện chiếm không gian trong nhà bếp và không thể thiếu để nấu nướng. Ví dụ, các dụng cụ nấu nướng, gia vị .... cuối cùng sẽ chiếm các không gian quý giá trên bàn bếp, có thể được sử dụng để xử lý thực phẩm hoặc thậm chí để đặt các món ăn để bày biện và phục vụ. Do đó, bất cứ khi nào có thể, các món ăn, chảo, đĩa, thớt và thậm chí cả các thiết bị đều phải được cất trong tủ. Nhưng trong không gian nhỏ gọn, điều quan trọng là phải tận dụng từng bề mặt, góc và cửa có sẵn.

Lưu trữ vật dụng ngay trên cánh tủ

 

Kệ treo tường hẹp

Tận dụng các góc của đồ nội thất

Tủ có khả năng chứa được nhiều đồ vật hơn

Bố trí nhiều ngăn kéo

Các ngăn kéo là một cách tuyệt vời để sắp xếp các phụ kiện nhỏ hơn có thể bị thất lạc trong tủ: dao nĩa, thìa gỗ, dao cắt, dụng cụ gọt rau củ, v.v. Tuy nhiên, các ngăn kéo cũng có thể trở nên lộn xộn nếu chúng quá đầy hoặc không được sắp xếp hợp lý. Để khắc phục điều này, có các ngăn cho các ngăn kéo giúp chúng ngăn nắp hơn và dễ xử lý hơn.

Phân vùng cho dao kéo

Phân vùng cho xoong nồi

Phân vùng cho chén bát dĩa

 

Maadela MD-Y02I
EUROGOLD EUW88TL15BPro
Đăng ký
bảo hành
Tra cứu
bảo hành